เข้าสู่ระบบ!!
หน้าแรก สินค้า เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา บทความ วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย
Mobile    
ค้นหา:
  บทความ  รถเข็น 
สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 15/06/2544
ปรับปรุงเวบเมื่อ 18/05/2563
ผู้ชมทั้งหมด

Thailand


สินค้าทั้งหมด 11297


หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (11297)
เทพเจ้าจีน / เทพเจ้าฮินดู
พระแก้วมรกต - หลวงพ่อโสธร - พระพุทธชินราช
พระเครื่องวัดบวรนิเวศวิหาร
พระวัดสุทัศน์เทพวราราม
หลวงปู่ทวด วัดช้างให้ ( รวมทุกวัด )
สมเด็จวัดระฆัง สมเด็จบางขุนพรหม สมเด็จวัดเกษไชโย
กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์,กรมหลวงชุมพร,เสด็จเตี่ย
สมเด็จ พระเจ้า ตากสิน มหาราช
สมเด็จพระนเรศวรมหาราช
เหรียญรัชกาล
พระ 25 พุทธศตวรรษ
เจ้าคุณนร วัดเทพศิรินทร์
หลวงพ่อเชิญ วัดโคกทอง
พระประจำวันเกิด
ตะกรุด ...เชิญทางนี้ครับ
พระกริ่ง - พระชัยวัฒน์
พระ กรุ
เครื่องราง - ของขลัง
เนื้อผงยอดนิยม
หลวงปู่หลิว วัดไร่วัดแตงทอง
กุมารทอง
พระกริ่งหลวง
หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ และ ลูกศิษย์ของท่าน
หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี
เหรียญเก่า - ราคาถูก
พระสายสมุทรปราการ
หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง
รูปหล่อยอดนิยม
พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร
ขุนแผน
พระปิดตา
หลวงพ่อ ฤาษี ลิงดำ วัดท่าซุง
หลวงปู่กาหลง วัดเขาแหลม
หลวงพ่อเกษม สุสานไตรลักษณ์
หลวงพ่อทองดำ วัดถ้ำตะเพียนทอง
รัชกาลที่ 9 ( ร.9 )
หลวงพ่อหยอด วัดแก้วเจริญ
พระเครื่องเนื้อผงทั่วไป
หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน
วัดปากน้ำ
หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ
พระธุดงคกรรมฐาน กองทัพธรรม
หลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู
หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ จ.สุพรรณบุรี
หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง
หลวงปู่คำพัน วัดธาตุมหาชัย
หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่
หลวงปู่เปลื้อง วัดลาดยาว
หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม
พระใหม่ พิธีดี มวลสารเยี่ยม อนาคตไกล
รวมพุทธคุณ ประวัติศาสตร์แห่งวงการพระเครื่อง
พระเก่า - ราคาถูก
พระเนื้อผงรุ่นใหม่
พระใหม่ที่เปิดรับจอง
พระกริ่งนาคราช
พระบูชา
สั่งจองพระใหม่
พระเครื่อง ราคาพิเศษ !!!!!!!
พระทองคำ
จตุคาม รามเทพ รวมทุกวัด
รูปหล่อ - เหรียญหล่อ
พระแท้ - พระปลอม ORIGINAL - COPY
พระกริ่งนเรศวรเพ็ชรกลับ
เหรียญใหม่ มาแรง
สร้อยคอ แขวนพระ
พระแท้ แปลกตา !!!!!!
หนังสือพระ
เครื่องมือ และ อุปกรณ์พระ
ลองของจริง !!!!!!
อยากรู้ ดูตรงนี้
หน้านี้ มีไว้โชว์
สะสมบุญ บริจาค การกุศล เชิญครับ
ครูบาดวงดี วัดท่าจำปี
วัดเขากะโหลก เปิดตำนานพญาจระเข้ จักรพรรดิเศรษฐี
องค์ละ 99 บาท
หลวงพ่อมี วัดมารวิชัย
กษัตริย์มหาราช ของชาติไทย
พระพุทธเจ้าและพระพุทธสาวกของพระองค์จดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ

Link
ตลาดพระเครื่อง
พระเครื่อง
ตะกรุด


เทศกาลกรุแตก  แท้ทุกที่ การันตี ทุกชิ้น 

รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> พระปิดตา >> หลวงปู่บุญ วัดทุ่งเหียง ปิดตา แลกซุง เนื้อผงหลวงปู่แก้ว คลุกรัก โรยกะลาตาเดียว ฝังตะกรุดเงิน

หลวงปู่บุญ วัดทุ่งเหียง ปิดตา แลกซุง เนื้อผงหลวงปู่แก้ว คลุกรัก โรยกะลาตาเดียว ฝังตะกรุดเงิน - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
หลวงปู่บุญ วัดทุ่งเหียง ปิดตา แลกซุง เนื้อผงหลวงปู่แก้ว คลุกรัก โรยกะลาตาเดียว ฝังตะกรุดเงิน
  Tell a Friend

หลวงปู่บุญ วัดทุ่งเหียง ปิดตา แลกซุง เนื้อผงหลวงปู่แก้ว คลุกรัก โรยกะลาตาเดียว ฝังตะกรุดเงิน

รหัสสินค้า: 007556
ราคา: 0.00 บาท
รายละเอียด:

 

หลวงปู่บุญ วัดทุ่งเหียง (พระครูโสภณพัฒนาภิรม)

.........สารตำนานครูบาอาจารย์ หลวงปู่แก้ว ยอดปิดตาระเบิดโลก วิชาโภคทรัพย์ หลวงปู่เส็ง วัดประจันตคามเมตตา 3 นาม หลวงพ่อทาบ วัดกระบกขึ้นผึ้ง หลวงพ่อโด่ วัดนามมะตูม หลวงปู่อี๋ วัดสัตหีบหลวงพ่อเอีย วัดบ้านด่าน หลวงพ่อจ้อย วัดบ้านโนน หลวงพ่อคล้าย วัดสวนขัน หลวงพ่อคง วัดวังสรรรส หลวงปู่แสน วัดท่าแหน และ ท่านขุนนครเขต เมีย 150 คน

ค้นหู...คุ้นชื่อ...หลวงปู่บุญ องค์นี้ยิ่งนักเพราะท่านดังกระฉ่อนมานานแล้ว หลวงปู่บุญบวชตั้งแต่อายุ 20 กับหลวงพ่อโด่ วัดนามมะตูม เป็นอุปัชฌาย์ หลวงปู่บุญยังธุดงค์ไปเรียนวิชาชนิดเจอตัวจริง ๆ ของครูอาจารย์ อาทิ หลวงปู่เส็ง วัดประจันตคาม ผู้สร้างเหรียญโภคทรัพย์ นางกวักโด่งดังที่สุดในประเทศ หลวงพ่อเอีย วัดบ้านด่านศิษย์สายหลวงปู่ศุขวัดมะขามเฒ่า หลวงพ่อจ้อย วัดบ้านโนน หลวงพ่อคล้าย วัดสวนขัน ผู้มีวาจาศักดิ์สิทธิ์บอกกับหลวงปู่บุญว่า “ ดีจังฮู้ขลังเหม็ด หมายถึง หลวงปู่บุญองค์นี้ดีที่สุดเสกอะไรขลังหมด ” หลวงพ่อคง วัดวังสรรรส ได้วิชาเสือสมิงมหาอำนาจมา

.........ขุนนครเขตองค์นี้สำคัญนิวาสสถานอยู่เกาะสีชังมีเมียเป็นว่าเล่นถึง 150 คน พอตายแล้วเมียเอาผงทิ้งน้ำหมด ปู่บุญได้วิชาท่านขุนมาองค์เดียว หลวงปู่แสน วัดท่าแหน หลวงปู่เคยไปอยู่วัดระฆังไปนอนกับหลวงปู่นาค วัดระฆังไปเรียนวิชากับหลวงปู่หิน ติดขัดอะไรให้ไปถามหลวงปู่นาค ได้ทั้งพระสมเด็จได้ทั้งผงสมเด็จวัดระฆัง และสูตรการทำการลบผงตำราสมเด็จโต มา ยังไม่จบสมัย เจ้าคุณจรัญ วัดอินทร ฯเป็นเณรได้ผงหลวงปู่แก้วมาค่อนบาตร พอหลวงปู่บุญมาอยู่กับ หลวงพ่อบ๋วย วัดเครือวัลย์ท่านได้มอบตำราหลวงปู่แก้วให้และผงหลวงพ่อแก้ววัดเครือวัลย์ เจ้าคุณ จรัญก็ มอบให้มาเกือบครึ่งบาตร อาจารย์อีกองค์ที่ขลังที่สุดคือ หลวงพ่อเปี่ยมวัดทุ่งเหียง ศิษย์ในสายหลวงปู่ทอง วัดราชโยธา ว่าด้วยวิชาครูหลวงปู่ที่ท่านเรียนมา ยอมรับว่าเยอะจริง ๆ แต่ละองค์ท่านก็ได้วิชาชั้นหัวกะทิทั้งนั้น หลวงปู่อนุเคราะห์เด็กชาวเขา ปัจจุบันมีเด็กอยู่ในความดูแลหลวงปู่ถึง 300 คน มีสามเณรอีก 80 รูป จึงไม่ต้องสงสัยรายจ่ายเลยว่ามากขนาดไหน หลวงปู่ทุ่มเทแรงกายแรงใจอย่างมาก (นับว่าสุดยอดกับพระผู้ชราวัยใกล้ 80 ปี) เพื่อเลี้ยงเด็กเหล่านั้นด้วยเมตตา หลวงปู่พูดเสมอว่าอีกไม่นานท่านก็ตายแล้วความดีต้องรีบทำ ท่านยอม ... อดดีกว่าให้เด็ก ๆ เหล่านั้นหิวข้าว พระปิดตาแลกซุง ของหลวงปู่ ท่านไม่ต้องเอาซุงมาแลก เอาข้าวสารบ้าง ขนมบ้าง ผลไม้บ้างมาขอแรกเอาไปใช้ เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ อนาคตของชาติ กุศลแรงได้ของดีอีกด้วย

พระปิดตา แลกซุง

.........ในกระบวนพระปิดตา ต้องยกให้ จังหวัดชลบุรีเพราะมีทั้งพระปิดตา ทั้งขลังทั้งแรง พุทธคุณไม่ต้องพูดถึงเพราะเล่ายังไงก็ไม่หมด ค่านิยม ไม่ต้องถาม หลักสิบๆล้าน จนถึงหลักหมื่น ปรมาจารย์พระปิดตาต้องยกให้ หลวงปู่แก้ว วัดเครือวัลย์ โชคดีเหลือหลายที่ ชลบุรียุคนี้ยังมีพระดี ที่เสกพระปิดตา ขลังไม่แพ้รุ่นครูบาอาจารย์ นั้นคือ หลวงปู่บุญ แห่งวัดทุ่งเหียง ผู้มีบารมีเลี้ยงเด็กๆชาวเขาให้เป็นกำลังหลักของชาติ หลายร้อยชีวิต หลวงปู่ บุญ นับว่ามีบารมีในภาคตะวันออก ท่านได้ผง หลวงปู่แก้ว ขนานแท้ๆ ดั้งเดิม จาก ท่านเจ้าคุณราช(วัดป่า) ผงนี้ท่านเจ้าคุณราชท่านได้มาตั้งแต่เป็นเณร หลวงปู่บุญ ท่านทำพระปิดตา ใครนำไปใช้จะพูดกันว่า เรื่องโชคลาภ เรื่องเมตตานั้นดีมาก สมัยนี้จะหา พระปิดตาหลวงปู่แก้วซักองค์ มีเงินล้านยังหาไม่ได้ เบี้ยน้อย หอยน้อย อย่างเรา ก็ต้องใช้พระปิดตา หลวงปู่ บุญ ที่ผสมผง หลวงปู่แก้ว เท่านั้นก็พอ ทำให้พระปิดตาของหลวงปู่บุญ หายากที่ ภาคตะวันออก มีราคาค่านิยม พอตัว ชนิด สร้างไม่กี่เดือนก็ขึ้นหลักพันแล้ว

.........นี่เป็นข่าวดีในรอบหลายๆปี ที่หลวงปู่บุญท่านได้สร้าง พระปิดตาหลวงปู่แก้วพิมพ์อมตะขึ้น เป็นรุ่นแรก ในภาค ตะวันออก นั้นคือพิมพ์ “แลกซุง” ด้วยปิดตาพิมพ์นี้ สร้างยาก สมัยหลวงปู่แก้วท่านจึงตีคุณค่า ของปิดตาทรงนี้ถึง “ต้องเอาซุง หนึ่งท่อนมาให้ท่านสร้างวัด ก่อนท่านจึงจะได้พระปิดตาไป หนึ่งองค์” ท่านคิดดูซิว่า “ต้นไม้ หนึ่งต้นใช้เวลาเป็นร้อยปี รอด จากปลวก นกหนู แมลง โรคระบาด ภัยต่างๆ และลำต้นต้องตรงสวยงาม เพื่อรอให้คนโค่น กว่าจะโค่นต้นไม้ใหญ่ขนาดนั้นได้ และกว่าจะใช้ช้างใช้คน ลากมาให้หลวงปู่แก้ว เพื่อแลกเอาพระปิดตาของท่าน 1 องค์ ท่านคิดดูว่า เรื่องแบบนี้เกิดมา ร่วม 100 ปีแล้ว มันยากเย็นแสนเข็นขนาดไหน” ปิดตาหลวงปู่แก้ว มีค่าขนาดนี้ ปิดตาพิมพ์นี้ จึงมีคุณค่า สูงมากและ ในประเทศไทยยังไม่มีใครทำปิดตาพิมพ์แลกซุง แบบ หลวงปู่แก้วอีกเลย ในตำนานการสร้างพระปิดตาหลวงปู่แก้ว พิมพ์แลกซุงกล่าวไว้ว่า

.........งานโค่นไม้ งานชักลากไม้ในป่า เป็นงานหนักและเหนื่อย หลายครั้งผู้ร่วมงานก็เจ็บป่วย หลวงพ่อแก้วจึงเริ่มสร้างพระปิดตาขึ้นเป็นครั้งแรก แจกเป็นกำลังใจให้กับผู้ร่วมงาน
ตอนแจกท่านบอกว่า เอาไว้ป้องกันไข้ป่า ป้องกันภัยจากสัตว์ร้าย หรือโรคร้าย คนที่เอาพระอมไว้ หรือห้อยคอ ลดอันตรายจากไข้และสัตว์ร้ายได้ไม่น้อย ภูตผีปิศาจก็ไม่อาจเข้าใกล้
คนเรียกว่า รุ่นแลกซุง อีกคนเรียก รุ่นลากซุง หลวงพ่อแก้วท่านเป็นนักก่อสร้าง ถ้าใครมาช่วยชักลากซุง จากป่ามาถึงวัด ท่านก็ให้พระ 1 องค์ ใครเอาซุงมาถวายท่าน 1 ท่อน ท่านก็จะให้พระ 1 องค์ เพราะฉะนั้น จะเรียกรุ่นลากซุงก็ถูก จะเรียก รุ่นแลกซุงก็ไม่ผิด วัสดุที่ใช้ ท่านได้จากบริเวณโป่งช้าง หรือโป่งสัตว์ ส่วนใหญ่เป็นดอกไม้ เช่น ดอกบุนนาค ดอกนมแมว ท่านจะรอให้แมลงตอมดอกไม้เสียก่อน ดอกไม้ที่ไม่มีแมลงตอม.. ท่านว่า ไม่หอม...ไม่เอา ส่วนผสมต่อมา เรียกว่าไม้ไก่กุก ไม้ที่ไก่เจาะจงไปใช้จงอยปากเคาะ..คนโบราณถือว่า เป็นไม้เสน่ห์มหานิยม ชายได้ก็ใช้ทัดหู หญิงได้ก็ห้อยไว้ที่อก เชื่อกันว่าจะเสริมความสวยความงามขึ้นอีกสิบเท่า
ผงที่ลงเลขยันต์ ที่ลบเก็บไว้ เกสรดอกบัวที่นาคนำเข้าถวายพระอุปัชฌาย์ ตอนเข้าขออุปสมบท ไคลเสมา หรือตะไคร่น้ำเสมาหน้าโบสถ์ ฯลฯ ส่วนผสมสุดท้าย คือน้ำ หลวงพ่อแก้วใช้ขันรองน้ำที่หยดจากผนังถ้ำ ท่านเรียกว่าหยดน้ำตา หยาดน้ำตก ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของความรัก ความอาลัย ในยามที่จะพลัดพรากจากกัน

.........การพิมพ์พระปิดตาช่วงแรก เมื่อผสมมวลสารที่บดละเอียดกับหยาดน้ำตกแล้ว ก็ผสมกับน้ำผึ้ง ใช้ กล้วยเล็บมือนางผสมทำให้เนื้อเหนียว ใช้น้ำมันงาใสทาแม่พิมพ์ พิมพ์เสร็จแล้วเอาใส่ถาดผึ่งไว้จนแห้ง ก็ลงรักปิดทอง ระหว่างการพิมพ์พระ ปรากฏว่ามีหนุ่มๆสาวๆที่มาช่วย กระทั่งสามเณร มีอันต้องรักใคร่ได้เสียกันหลายคู่ กล่าวกันว่าผงพระของท่านเป็นเหตุ หลวงพ่อจึงเปลี่ยนวิธีผสมเนื้อใหม่ ใช้รักผสมเนื้อให้เหนียว จะได้ไม่ปลิวไปทำให้ใครต่อใครรักใคร่กันเกินเลย...โดยไม่จำเป็น สรรพคุณของพระปิดตาหลวงพ่อแก้ว กล่าวกันว่า ถ้าเป็นผู้หญิงมีพระติดตัว ก็ไม่ต้องผัดหน้า ถ้าเป็นผู้ชายก็ไม่ต้องหวีผม ศัตรูมีมากก็จะน้อยลงถ้าศัตรูน้อยก็จะหมดไปถ้าเป็นแม่ค้า ท่านท้าว่าถ้าขายของไม่ หมดหาบ ท่านจะซื้อของที่เหลือในหาบ ท่านย้ำหนักหนาว่า พระของท่านแก้จนได้

ข้อพิสูจน์แรก ในตอนที่ท่านชราอ่อนแรงสร้างพระไม่ไหว ใครเบื่อเอาพระไปคืนท่าน ท่านจะให้เงิน 1 ตำลึง เงิน 1 ตำลึงสมัยนั้นมีค่ามาก แต่ก็ยังน้อยกว่า เพราะค่าพระของท่าน แลกซุงได้ หนึ่งท่อน ระยะหลังๆ ท่านตีราคาพระของท่านเพิ่มขึ้น ถึงองค์ละ 1 ชั่งทองคำ ถึงวันนี้ พระปิดตาหลวงพ่อแก้ว หายากมาก.. พิมพ์นิยมสภาพสวยๆ เคยมีข่าวว่ามีคนสู้ราคากันถึงหลักสิบล้าน แต่กระนั้น แม้มีคนต้องการ เซียนพระก็มักบ่นว่า ยังหาของไม่ได้.. “

.........หลวงปู่บุญ นำผง พระปิดตาหลวงปู่แก้วที่ท่านเก็บสะสมไว้ นำมาสร้าง พระปิดตาพิมพ์แลกซุงนี้ พร้อมทั้ง เอาสีผึ้ง 3 นามของท่าน (เป็นสีผึ้ง ผสม ระหว่างสีผึ้ง ของ หลวงปู่อี๋ วัดสัตหีบ สีผึ้ง หลวงพ่อทาบ วัดกระบกขึ้นผึ้ง และสีผึ้ง หลวงพ่อโด่ วัดนามะตูม อุปัชฌาย์ ของท่าน) พระปิดตาแลกซุงนี้ หลวงปู่บอกว่า มีอาถรรพ์มากตั้งแต่ตอนทำตอนผสมผง ทั้งฝูงแมลงบินมา เต็มกุฏี หมูที่อยู่ หลังวัดร้องระงมกันทั้งคอก ตอนเสกก็มีนิมิตนี้ เจ้าของผง มานั่งคุมพิธีเสกเอง หลวงปู่จึงให้ทำบุญโดยยึดถือ ปฎิทาของหลวงปู่แก้วที่มีมาแต่เดิม ถ้า จะให้นำพระปิดตานี้ไปแลกซุงสมัยนี้คงจะเป็นไปไม่ได้ และซุงก็แพงมากหาก็ยาก ตอนนี้หลวงพ่อเลี้ยงเด็กชาวเขา หลายร้อยชีวิต หลวงพ่อจึงขอรับบริจาค ข้าวสารมาใช้เลี้ยงเด็ก ใครบริจาคข้าวของ ขนม ก็มารับพระปิดตาไป 1 องค์ หลวงพ่อเจริญพรว่า ถ้าข้าวสารก็ขอซัก 10 กิโล ให้พระปิดตาแลกซุง 1องค์ ขนม ผลไม้ ก็ขอ 1 กล่อง ให้พระปิดตา 1 องค์

.........หลวงปู่บุญ วัดทุ่งเหียง ปิดตา แลกซุง เนื้อผงหลวงปู่แก้ว คลุกรัก โรยกะลาตาเดียว สร้าง1,500 องค์ คัดสภาพสวยมาก บูชาพร้อมซองเดิมจากวัด บริการส่งฟรีทั่วประเทศ

***วัตถุมงคลมีน้อย สนใจเช่าบูชา ตัดสินใจด่วน !!!!!


@------ พระเครื่องรุ่นนี้หมดแล้วครับ ------@
   หากมีเพิ่มเติมจะนำมาลงราคาบูชาไว้ครับ
@------------- ขอบคุณครับ -------------@


----------- รับประกันความแท้ 100% ------------
---- เพื่อนๆท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ----
------- คุณ โจ้ อิศวเรศ 081-6445065 ---------

***** วิธีการชำระเงิน คลิกที่นี่ได้เลยครับ *****

 


 

บริการของร้านค้า

หากคุณชอบเว็บนี้ กรุณากด + 1 ขอบคุณครับ


หน้าแรก  |  สินค้า  |  เว็บบอร์ด  |  เกี่ยวกับเรา  |  บทความ  |  วิธีการชําระเงิน  |  ติดต่อเรา  |  Sitemap
© 2001- . TARAD.com. All Rights Reserved.
//